Bài cảm nhận về ngày Tết Cổ Truyền

Ở các quốc gia Đông Á, đặc biệt là những nơi có ảnh hưởng văn hóa Trung Hoa, ngày Tết cổ truyền (hay còn gọi là Tết Nguyên Đán, Tết âm lịch) là một trong những ngày lễ lớn nhất của người dân. Từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Singapore, … cho tới những nước Âu – Mỹ, những nơi có cộng đồng người Việt và Hoa sinh sống, tất cả cộng đồng dân cư ở đây đều có những cách riêng để tổ chức ngày lễ trọng đại này.

tet-co-truyen_du-lich-tet-am-lich-2017

Là một người Việt Nam, ai cũng đều có những cảm giác háo hức, mong chờ mỗi độ xuân về. Dù là bắt nguồn từ Trung Quốc, nhưng trải qua năm tháng, ngày Tết Nguyên Đán từ lâu đã trở thành một ngày không thể thiếu của cả dân tộc Việt Nam và có những nét độc đáo riêng biệt. Từ ngày 23 tháng chạp âm lịch, mọi nhà đã làm lễ cúng ông Táo về trời, những chợ hoa được mở ra, tấp nập những người mua kẻ bán với đủ loại hoa cùng nhiều màu sắc. Tết ở miền nam thì người dân thích những loại hoa màu vàng như hoa mai, trong khi ở miền bắc thì người dân lại có hoa đào. Không khí đón Tết của cả 2 miền cũng có những điểm khác nhau, miền nam thì có cái nắng nhẹ cùng sự mát mẻ của mùa xuân, là thời điểm để mọi người tận hưởng khoảng thời gian đẹp nhất trong năm và để các bạn trẻ thỏa sức vui chơi hòa cùng sắc xuân. Tết miền bắc thì lại có cái se lạnh, lắm khi rét buốt của mùa đông còn sót lại, là thời điểm để mọi người đi xa quay về sum họp cùng gia đình, thăm bạn bè và vãn cảnh chùa…

“Người ta đi, mua sắm Tết,

Người dâng hương đi lễ chùa”

Khoảnh khắc đón giao thừa chính là khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ nhất của ngày Tết Việt Nam, cái cảm giác hồi hộp vui mừng khó tả khi bước sang một năm mới với nhiều khởi đầu mới. Người người, nhà nhà quây quần bên nhau cùng những chiếc bánh trưng bánh tét, mâm ngũ quả và tất nhiên là những phong bao lì xì dành cho các em nhỏ cũng như mừng tuổi các cụ già với mong muốn một năm mới đầy thành công.

tet-co-truyen_du-lich-tet-am-lich

Tuy xã hội ngày càng hiện đại, nước ta ngày càng hội nhập với thế giới nhưng đối với mỗi người dân Việt, ngày Tết sẽ mãi mãi là những ngày lễ đáng nhớ nhất trong năm và là một nét truyền thống độc đáo không bao giờ phai nhòa.

Tham khảo thêm các tour Du lịch tết để có được một hành trình nghỉ dưỡng thú vị nhất.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s